Hoạt động các địa phương

         Trong những năm qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Đảng bộ xã Đình Lập, huyện Đình Lập tích cực triển khai, trong đó, nổi bật nhất là công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) và nhân rộng, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiêu biểu, mô hình hay.

          Tận dụng lợi thế các bãi chăn thả rộng, nguồn thức ăn dồi dào… thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Đình Lập đã tập trung đầu tư phát triển chăn nuôi bò. Qua đó, từng bước gBà Hoàng Thị Niên, thôn Còn Quan, xã Đình Lập cho biết: Từ năm 2012, tôi đầu tư phát triển mô hình nuôi bò bán chăn thả. Cùng đó, tôi trồng 2 ha cỏ voi để chủ động nguồn thức ăn cho đàn bò. Thời gian cao điểm nhất tôi nuôi từ 30 đến 40 con. Trung bình mỗi năm, tôi xuất bán 2 lứa, mang lại thu nhập cho gia đình từ 100 đến 150 triệu đồng/năm.

          Từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Tràng Định đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của huyện.

           Xác định mục tiêu của Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Trong những năm qua, cấp uỷ, chính quyền huyện Văn Lãng luôn chú trọng phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho người dân, tạo động lực cho việc đạt chuẩn NTM của từng xã.

         Xã Hải Yến, huyện Cao Lộc là một trong những xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao của tỉnh. Trong 14 tiêu chí, việc thực hiện tiêu chí vệ sinh môi trường (VSMT) là khó khăn nhất, được cấp ủy, chính quyền và người dân trong xã tập trung thực hiện và có được những bài học quý về cách làm.

         Thời gian qua, từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), chính quyền xã Quảng Lạc (thành phố Lạng Sơn) đã tiếp tục triển khai, xây dựng nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả. Qua đó, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, giữ vững các tiêu chí về hình thức tổ chức sản xuất và giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã.

          Năm 2020, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất trong xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Lộc Bình là phấn đấu đưa xã Khuất Xá và xã Tú Mịch đạt chuẩn NTM. Thời điểm này, các cấp, ngành của huyện và cấp ủy, chính quyền, nhân dân hai xã đang dồn lực, quyết tâm đạt mục tiêu đề ra.

          Trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM)  thành phố Lạng Sơn luôn là đơn vị đi đầu. Không chỉ có 100% xã chuẩn NTM mà thành phố đã và đang tích cực xây dựng xã NTM nâng cao và khu dân cư kiểu mẫu. Trong tất cả các hoạt động luôn có sự ủng hộ tích cực từ phía người dân.