Tin tức - Sự kiện

         Trong những năm qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Đảng bộ xã Đình Lập, huyện Đình Lập tích cực triển khai, trong đó, nổi bật nhất là công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) và nhân rộng, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiêu biểu, mô hình hay.

          Từ năm 2019 đến nay, huyện Bắc Sơn có 4 sản phẩm được cấp có thẩm quyền công nhận là sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) gồm: quýt vàng Bắc Sơn, gạo nếp cái hoa vàng Bắc Sơn, bánh chưng đen và rượu men lá suối Mỏ Mắm. Trong đó, có 2 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh (quýt vàng Bắc Sơn, gạo nếp cái hoa vàng Bắc Sơn). Để nâng cao chất lượng, giá trị của các sản phẩm này, UBND huyện đã chỉ đạo phòng chuyên môn triển khai nhiều giải pháp.

          Tận dụng lợi thế các bãi chăn thả rộng, nguồn thức ăn dồi dào… thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Đình Lập đã tập trung đầu tư phát triển chăn nuôi bò. Qua đó, từng bước gBà Hoàng Thị Niên, thôn Còn Quan, xã Đình Lập cho biết: Từ năm 2012, tôi đầu tư phát triển mô hình nuôi bò bán chăn thả. Cùng đó, tôi trồng 2 ha cỏ voi để chủ động nguồn thức ăn cho đàn bò. Thời gian cao điểm nhất tôi nuôi từ 30 đến 40 con. Trung bình mỗi năm, tôi xuất bán 2 lứa, mang lại thu nhập cho gia đình từ 100 đến 150 triệu đồng/năm.

          Từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Tràng Định đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của huyện.

          Với phương thức Nhà nước hỗ trợ, Nhân dân tự làm; Nhà nước đầu tư, Nhân dân chung sức, phong trào cứng hóa cầu dân sinh, xóa cầu tạm, cầu yếu trên địa bàn tỉnh trong những năm qua đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần củng cố kết cấu hạ tầng giao thông thiết yếu khu vực nông thôn.

          Lạng Sơn là tỉnh miền núi có tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp chiếm hơn 74% diện tích tự nhiên. Ðể khai thác những lợi thế, tiềm năng, trong những năm qua, tỉnh đã có nhiều giải pháp về phát triển lâm nghiệp, nhất là phát triển trồng cây lâm sản ngoài gỗ đem lại hiệu quả kinh tế cao.

           Xác định mục tiêu của Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Trong những năm qua, cấp uỷ, chính quyền huyện Văn Lãng luôn chú trọng phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho người dân, tạo động lực cho việc đạt chuẩn NTM của từng xã.

         Xã Hải Yến, huyện Cao Lộc là một trong những xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao của tỉnh. Trong 14 tiêu chí, việc thực hiện tiêu chí vệ sinh môi trường (VSMT) là khó khăn nhất, được cấp ủy, chính quyền và người dân trong xã tập trung thực hiện và có được những bài học quý về cách làm.