Hoạt động, tài trợ

Ngày 26/3/2021, Huyện đoàn Bắc Sơn Lạng Sơn phối hợp với Chi đoàn Sở GTVT, tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức Chương trình “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” tại xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn. Tại chương trình, Ban Tổ chức trao tặng cho xã Vũ Lễ 20 triệu đồng tiền mặt để thực hiện hỗ trợ xóa nhà dột nát.

Sáng ngày 05/03/2020, đại diện lãnh đạo Báo Lạng Sơn cùng lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên điện tử viễn thông Dũng Nam; Công ty Cổ phần thương mại kỹ thuật Thành Danh và Công ty Bảo Việt Lạng Sơn đã trao tặng trang thiết bị, kinh phí hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã biên giới Thanh Lòa, huyện Cao Lộc.

Với vai trò làm cầu nối, điều phối các hoạt động nhân đạo của tỉnh, trong những năm qua, bên cạnh các hoạt động thiện nguyện, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh còn có những hoạt động, dự án thiết thực hỗ trợ người nghèo vươn lên phát triển kinh tế. Đặc biệt, trong phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, Hội CTĐ tỉnh có nhiều hoạt động, phần việc như: xóa nhà tạm, làm đường giao thông nông thôn, hỗ trợ con giống phát triển kinh tế… góp sức cùng địa phương thực hiện tiêu chí giảm nghèo, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) đề ra.

Agribank luôn ưu tiên dành sự quan tâm đặc biệt đối với xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, 2 chương trình mà Agribank luôn kiên định gắn bó, cùng đồng hành ngay từ khi được Chính phủ phê duyệt.

Chiều 15/11/2017, đoàn công tác Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lạng Sơn do đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đến học tập, trao đổi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại huyện Chi Lăng.

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 42a/KH-BCĐ ngày 28/02/2017 của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Lộc Bình năm 2017.