Hoạt động, tài trợ

Những năm qua, cùng với công tác quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh còn tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới (XDNTM)”. Qua đó, các cán bộ, chiến sĩ đã tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân khu vực biên giới.

Trong những năm qua, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh đã tích cực chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới (NTM). Trong đó, Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương (Công ty Xuân Cương) là một điển hình.

Thời gian qua, cùng với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh quan tâm thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Qua đó, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân, thực hiện thắng lợi chủ trương chính sách của Đảng,  Nhà nước về xây dựng nông thôn mới (NTM).

Phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) những năm qua được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, các doanh nghiệp (DN) đã tích cực tham gia vào chương trình xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh.

Ngày 26/3/2021, Huyện đoàn Bắc Sơn Lạng Sơn phối hợp với Chi đoàn Sở GTVT, tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức Chương trình “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” tại xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn. Tại chương trình, Ban Tổ chức trao tặng cho xã Vũ Lễ 20 triệu đồng tiền mặt để thực hiện hỗ trợ xóa nhà dột nát.

Sáng ngày 05/03/2020, đại diện lãnh đạo Báo Lạng Sơn cùng lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên điện tử viễn thông Dũng Nam; Công ty Cổ phần thương mại kỹ thuật Thành Danh và Công ty Bảo Việt Lạng Sơn đã trao tặng trang thiết bị, kinh phí hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã biên giới Thanh Lòa, huyện Cao Lộc.

Agribank luôn ưu tiên dành sự quan tâm đặc biệt đối với xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, 2 chương trình mà Agribank luôn kiên định gắn bó, cùng đồng hành ngay từ khi được Chính phủ phê duyệt.

Với vai trò làm cầu nối, điều phối các hoạt động nhân đạo của tỉnh, trong những năm qua, bên cạnh các hoạt động thiện nguyện, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh còn có những hoạt động, dự án thiết thực hỗ trợ người nghèo vươn lên phát triển kinh tế. Đặc biệt, trong phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, Hội CTĐ tỉnh có nhiều hoạt động, phần việc như: xóa nhà tạm, làm đường giao thông nông thôn, hỗ trợ con giống phát triển kinh tế… góp sức cùng địa phương thực hiện tiêu chí giảm nghèo, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) đề ra.