Thứ năm, 14 Tháng 9 2023 16:16

Cao Lộc: Phát động ủng hộ xây dựng nông thôn mới

Ngày 13/9, UBND huyện Cao Lộc tổ chức phát động ủng hộ xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2023.

Dự chương trình có đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

IMG 9724

Đại diện một số cơ quan huyện ủy trao biểu trưng kinh phí hỗ trợ xây dựng NTM cho lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc

Tại chương trình, lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc đã báo cáo tóm tắt kết quả chương trình xây dựng NTM và phát động ủng hộ xây dựng NTM năm 2023 trên địa bàn huyện. Theo đó, tính đến hết năm 2022, trên địa bàn huyện có 9/20 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, trong đó có 2 xã đạt chuẩn xã NTM nâng cao.

Bước sang năm 2023, huyện Cao Lộc phấn đấu đưa xã Bảo Lâm đạt chuẩn NTM; các xã còn lại phấn đấu đạt từ 1-2 tiêu chí NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; 9 xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2015 – 2022 mỗi xã xây dựng từ 1 khu dân cư NTM kiểu mẫu, thôn NTM kiểu mẫu…

Để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2023, ngay từ đầu năm, UBND huyện đã bố trí lồng ghép các nguồn vốn đầu tư xây dựng. Tuy nhiên do nguồn kinh phí hạn hẹp, điều kiện kinh tế của nhiều người dân vùng nông thôn còn khó khăn trong khi nhu cầu kinh phí xây dựng NTM đòi hỏi lớn nên để hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra rất cần sự chung sức, đồng lòng của toàn thể đội ngũ cán bộ, đảng viên, người dân, doanh nghiệp.

IMG 9753

Đại diện doanh nghiệp trao biểu trưng kinh phí hỗ trợ xây dựng NTM cho lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc

Để khắc phục những khó khăn trên, ngày 25/5/2023, Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc đã có thư kêu gọi tham gia ủng hộ chương trình xây dựng NTM trên địa bàn huyện Cao Lộc năm 2023 nhằm tiếp tục huy động sức mạnh từ các nguồn lực xã hội, thời gian vận động ủng hộ từ tháng 5/2023 đến hết năm 2023.

Ngay tại chương trình phát động, các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ gần 450 triệu đồng chung sức cùng huyện Cao Lộc xây dựng NTM.

Sau chương trình này, UBND huyện Cao Lộc tiếp tục tiếp nhận ủng hộ quỹ xây dựng NTM theo số tài khoản: 3761.0.1015938.91099, mở tại Kho bạc Nhà nước huyện Cao Lộc hoặc trực tiếp tại Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.