Tin tức Khu dân cư kiểu mẫu

Sáng 02/12/2022, tại thôn Làng Ngũa, xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Chi Lăng tổ chức ra quân xây dựng mô hình thôn “Xanh – sạch – đẹp”.

Năm 2022, việc triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu chậm hơn so với những năm trước. Chính vì vậy, để hoàn thành mục tiêu xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu đề ra, thời điểm này, các cấp, ngành liên quan đang tập trung chỉ đạo để đẩy nhanh tiến độ.

Năm 2021, việc triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu trên địa bàn thành phố Lạng Sơn tiếp tục được quan tâm chỉ đạo sát sao và đạt được những kết quả tích cực.

          Chiều 5/10/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức khai mạc hội thi “Tìm hiểu kiến thức về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gắn với chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch”.

          Thời gian còn lại của năm 2020 không nhiều, để đạt kế hoạch đề ra, các xã nông thôn mới (NTM) đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

          Trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM)  thành phố Lạng Sơn luôn là đơn vị đi đầu. Không chỉ có 100% xã chuẩn NTM mà thành phố đã và đang tích cực xây dựng xã NTM nâng cao và khu dân cư kiểu mẫu. Trong tất cả các hoạt động luôn có sự ủng hộ tích cực từ phía người dân.

         Năm 2019, xóm Đông Mồ, thôn Nà Pua, xã Liên Hội (trước đây là xã Vân Mộng), huyện Văn Quan là một trong 4 khu dân cư kiểu mẫu điển hình của tỉnh. Với những cách làm như: tích cực tuyên truyền; tạo phong trào đồng bộ; huy động nguồn lực trong nhân dân… đến nay, xóm Đông Mồ đã hoàn toàn thay đổi diện mạo, xứng đáng là khu dân cư kiểu mẫu tiêu biểu.

         Năm 2019 là năm ghi dấu sự bứt tốc mạnh mẽ trong xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu (DCKM) trên địa bàn tỉnh.