Thứ năm, 16 Tháng 1 2020 04:14

Tổng kết cuộc thi sáng tạo tác phẩm báo chí về xây dựng nông thôn mới

Chiều ngày 03/01/2020, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức lễ tổng kết cuộc thi sáng tạo tác phẩm báo chí về xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Dự lễ tổng kết lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, Báo Lạng Sơn, Đài Phát thanh  – Truyền hình tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và các hội viên hội nhà báo, tác giả có tác phẩm đạt giải.

TK cuoc thi sang tao TP BC ve XD NTM 1
Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải A
cuộc thi sáng tạo tác phẩm báo chí về xây dựng nông thôn mới năm 2019

Hưởng ứng phong trào “Lạng Sơn chung sức cùng cả nước xây dựng nông thôn mới”, Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp với Văn phòng Điều phối chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới tỉnh tổ chức cuộc thi sáng tạo tác phẩm báo chí về xây dựng nông thôn mới.

Qua 1 năm triển khai cuộc thi đã nhận được hàng trăm tác phẩm ở 4 thể loại: Báo in, báo hình, báo ảnh, báo phát thanh. Nhiều tác phẩm đã phát hiện mô hình tốt, cách làm hay trong tiến trình xây dựng nông thôn mới từ tỉnh đến huyện và cơ sở; phản ánh khó khăn, vướng mắc và giải pháp trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức trao giải cho 19 tác phẩm báo chí xuất sắc về xây dựng nông thôn mới thuộc 4 loại hình báo chí của 15 tác giả, 4 nhóm tác giả; trong đó có 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và 7 giải khuyến khích.

TK cuoc thi sang tao TP BC ve XD NTM 2
Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh trao giấy chứng nhận cho các tác giả
có tác phẩm báo chí chất lượng cao đạt loại A năm 2019

Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh trao giấy chứng nhận tác phẩm báo chí chất lượng cao cho 19 tác phẩm, trong đó có 12 tác phẩm đạt loại A và 7 tác phẩm đạt loại B; tặng giấy khen cho 2 tập thể cho 14 cá nhân có thành tích trong hoạt động hội năm 2019.

Tại lễ tổng kết, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh đã phát động cuộc thi sáng tạo tác phẩm báo chí về xây dựng nông thôn mới năm 2020.