Thứ sáu, 21 Tháng 9 2018 01:13

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại Hữu Lũng

Ngày 18/9/2018, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng.

ldao UBND tinh ktra xd NTM tai Huu Lung.jpg

Đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

Là 1 trong 12 xã điểm của tỉnh phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2018, đến thời điểm này, Sơn Hà đạt 14/19 tiêu chí. Các tiêu chí chưa đạt gồm các tiêu chí: số 5 về trường học, số 6 về cơ sở vật chất văn hóa, số 8 về thông tin và truyền thông, số 15 về y tế và số 17 về môi trường. Nguyên nhân chủ yếu khiến Sơn Hà chưa đạt các tiêu chí trên chủ yếu do tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng như trường học, trạm y tế, nhà văn hóa xã… khá chậm.

Tại buổi kiểm tra, đại diện các sở, ngành trực tiếp phụ trách tiêu chí, UBND huyện Hữu Lũng, UBND xã Sơn Hà đã thảo luận, phân tích nguyên nhân gây chậm; đưa ra các đề xuất, giải pháp để thực hiện 5 tiêu chí chưa đạt nhằm phấn đấu đưa Sơn Hà đạt chuẩn NTM theo kế hoạch đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả mà xã Sơn Hà đạt được trong xây dựng NTM thời gian qua. Đồng chí yêu cầu: Từ nay đến cuối năm, xã cần dồn lực vào việc hoàn thành các tiêu chí còn lại. Trong đó, phải có kế hoạch thực hiện cụ thể cho từng tiêu chí; tập trung các giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng xây dựng như công trình nhà văn hóa xã và trường mầm non. Bên cạnh đó, xã Sơn Hà cần chú ý xây dựng các mô hình phát triển sản xuất, đổi mới hình thức sản xuất; từng bước xanh hóa tường rào ở các thôn; tiếp tục khai thác nguồn lực xây dựng NTM… Các sở, ngành liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với huyện, xã tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện tiêu chí.