Thứ hai, 28 Tháng 5 2018 09:07

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc tại huyện Bình Gia

Ngày 22/5/2018, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Vĩnh Yên, huyện Bình Gia và khảo sát hướng tuyến đường Hoa Thám – Quý Hoà – Vĩnh Yên.

ldao UBND tinh lam viec tai BG 1.jpg
Đồng chí Lý Vinh Quang cùng đoàn công tác khảo sát hướng
tuyến đường Hoa Thám – Quý Hoà – Vĩnh Yên

Là 1 trong 5 xã đặc biệt khó khăn được tỉnh chọn chỉ đạo điểm phấn đấu về đích xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020, đến nay, xã Vĩnh Yên đã đạt 8/19 tiêu chí. Năm 2018, xã phấn đấu đạt thêm 6 tiêu chí gồm: Tiêu chí số 3 về thuỷ lợi; tiêu chí số 5 về trường học; tiêu chí số 8 về thông tin truyền thông; tiêu chí 13 về hình thức tổ chức sản xuất; tiêu chí 14 về giáo dục đào tạo và tiêu chí 16 về văn hoá.

Để hoàn thành kế hoạch đề ra, xã đang tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay thực hiện. Bên cạnh đó, xã cũng đề nghị tỉnh, huyện hỗ trợ nguồn lực để xây dựng và tu sửa trường học, xây dựng sân thể thao, làm đường giao thông, kiên cố hoá kênh mương…

Đối với huyện Bình Gia, tính đến tháng 5, bình quân mỗi xã trên địa bàn đạt 8,11 tiêu chí; 3 xã đạt 19/19 tiêu chí; 1 xã đạt 9 tiêu chí và 15 xã đạt từ 5 đến 7 tiêu chí. Năm 2018, huyện phấn đấu có thêm 1 xã đạt 19/19 tiêu chí; bình quân mỗi xã tăng thêm 1-2 tiêu chí và không còn xã dưới 6 tiêu chí.

ldao UBND tinh lam viec tai BG 2.jpg
Đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi

kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới tại xã Vĩnh Yên

Tại buổi kiểm tra, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh làm rõ một số nội dung và đưa ra một số giải pháp thực hiện liên quan đến các tiêu chí: giao thông, trường học, thông tin truyền thông, thu nhập, hộ nghèo, hình thức tổ chức sản xuất, văn hoá, môi trường.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của xã Vĩnh Yên trong xây dựng NTM. Năm 2019, xã Vĩnh Yên quyết tâm phấn đấu đạt chuẩn NTM (vượt kế hoạch trước 1 năm). Để thực hiện mục tiêu này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu xã tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp công sức để chung tay thực hiện các tiêu chí. Các sở, ngành liên quan, UBND huyện Bình Gia tiếp tục rà soát, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để xã thực hiện các tiêu chí. Bên cạnh các tiêu chí về xây dựng cơ sở hạ tầng, văn hoá, giáo dục, y tế, môi trường, xã cần tập trung vào các mô hình phát triển sản xuất; trong đó tiếp tục phát huy thế mạnh đồi rừng, phát triển chăn nuôi, trồng cây dược liệu. Qua đó xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người dân.

Đối với tuyến đường Hoa Thám – Quý Hoà – Vĩnh Yên, đồng chí Lý Vinh Quang yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với ngành liên quan, UBND huyện thống nhất về hướng tuyến để trong năm nay hoàn thành giải phóng mặt bằng. Để đảm bảo tiến độ, đồng chí yêu cầu xã, huyện vận động nhân dân ủng hộ dự án.

Trước đó, đoàn công tác đã khảo sát hướng tuyến đường Hoa Thám – Quý Hoà – Vĩnh Yên và công trình Trường Mầm non xã Vĩnh Yên, huyện Bình Gia.