Chủ nhật, 29 Tháng 4 2018 05:40

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại huyện Cao Lộc

Ngày 24/4/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh) kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Cao Lộc và xã Hồng Phong.

so VHTTDL ktra tien do xd NTM tai CLoc.jpg

Đoàn công tác kiểm tra tuyến đường giao thông ở xã Hồng Phong,
huyện Cao Lộc

Ngay từ những tháng đầu năm 2018, UBND huyện Cao Lộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng NTM. Trong đó, công tác tuyên truyền, tập huấn tiếp tục được đẩy mạnh; phát triển hạ tầng tập trung vào ra quân đầu xuân làm giao thông, thủy lợi; huyện đang bắt tay vào xây dựng nhà văn hóa thôn, phòng học; các mô hình phát triển sản xuất được lựa chọn phù hợp với điều kiện thực tiễn của huyện… Đến nay, huyện có 3/21 xã đạt 19/19 tiêu chí; 3/21 xã dưới 5 tiêu chí, còn lại các xã trong nhóm đạt từ 5 đến 14 tiêu chí.

Đối với xã Hồng Phong - xã điểm phấn đấu về đích năm 2018, tính đến tháng 4, xã đạt 9/19 tiêu chí. Những tiêu chí chưa đạt còn lại tập trung ở nhóm cơ sở hạ tầng, cần nguồn lực đầu tư như: Trường học; nhà văn hóa, trạm y tế xã, một số tuyến đường giao thông. Còn đối với những tiêu chí cần sự chung tay của người dân, xã đang tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng thực hiện.

Sau khi kiểm tra thực địa một số vị trí dự kiến xây dựng công trình hạ tầng NTM trên địa bàn xã Hồng Phong, đoàn công tác cũng dành nhiều thời gian để nghe những khó khăn, vướng mắc mà xã Hồng Phong gặp phải trong việc thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Từ đó, đại diện một số sở, ngành, UBND huyện Cao Lộc đưa ra những giải pháp cụ thể để từng bước tháo gỡ, qua đó giúp xã Hồng Phong phấn đấu về đích NTM năm 2018 theo kế hoạch đề ra.