Thứ hai, 26 Tháng 2 2018 07:34

Xã Cường Lợi, huyện Đình Lập đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 22/2/2018, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Đình Lập long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017 cho xã Cường Lợi. Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh dự và trao Bằng công nhận.

xa cuong loi don bang cong nhan xa dat chuan NTM.png

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho đại diện xã Cường Lợi

Là xã vùng 3 còn gặp nhiều khó khăn, khi bắt tay vào xây dựng NTM năm 2011, xã Cường Lợi mới đạt 3/19 tiêu chí thì đến tháng 12 năm 2017, xã đạt 19/19 tiêu chí. Có được kết quả đó, bên cạnh sự đầu tư nguồn lực của Nhà nước, nhân dân đã hiến gần 30.000 m2 đất, đóng góp trên 18 tỷ đồng và hàng nghìn ngày công lao động. Diện mạo nông thôn thay đổi, hạ tầng được đầu tư, nhiều mô hình sản xuất hiệu quả, tăng thêm thu nhập và tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà xã Cường Lợi đạt được trong xây dựng NTM. Đồng chí nhấn mạnh: Mặc dù xã gặp nhiều khó khăn, xuất phát điểm thấp, song với sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền và sự chung sức, đồng lòng của người dân, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Trong đó, những thay đổi rõ nét nhất như hạ tầng cơ sở xây dựng khang trang; tỷ lệ hộ nghèo giảm; thu nhập bình quân đầu người tăng…

Biểu dương những kết quả mà xã đã đạt được, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Thời gian tới, xã Cường Lợi cần cố gắng hơn nữa trong xây dựng NTM. Một mặt, tiếp tục hoàn thiện, củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí, mặt khác, tập trung phát triển sản xuất, tăng cường liên kết sản xuất…từ đó xây dựng xã ngày một đẹp hơn, văn minh hơn.