Thứ ba, 05 Tháng 12 2017 09:01

Họp thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017: Thêm 4 xã đạt chuẩn

Sáng 01/12/2017, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới tỉnh chủ trì buổi họp thẩm định 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

hop tham dinh xa dat chuan NTM 2017 them 4 xa dat chuan.jpg

Đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp

4 xã được thẩm định lần này gồm: xã Trùng Quán, huyện Văn Lãng; xã Bằng Mạc, huyện Chi Lăng; xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn và xã Chi Lăng, huyện Tràng Định. Theo kết quả trực tiếp kiểm tra, tổ chức thẩm định từng tiêu chí thuộc lĩnh vực chuyên môn của các sở, ngành được giao phụ trách, đến nay, cả 4 xã nêu trên đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí. Chỉ còn chỉ tiêu nhỏ ở một số tiêu chí liên quan đến tiến độ xây dựng như trường học, giao thông, môi trường... hiện nay, các xã đang nhanh chóng hoàn thiện.

Tại buổi thẩm định, đồng chí Lý Vinh Quang ghi nhận sự nỗ lực của các xã trong thực hiện các tiêu chí. Bên cạnh cơ sở hạ tầng, người dân đã có ý thức tìm tòi, thử nghiệm các loại cây trồng có hiệu quả kinh tế, qua đó góp phần vào việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Bên cạnh đạt 19/19 tiêu chí, các xã cần tiếp tục phấn đấu để hoàn thiện, củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí.

Tại buổi họp, 100% thành viên Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới tỉnh đã bỏ phiếu công nhận 4 xã: Trùng Quán, Bằng Mạc, Đồng Ý, Chi Lăng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Với việc công nhận đạt chuẩn thêm 4 xã, đến nay, toàn tỉnh đã có 29 xã đạt chuẩn nông thôn mới.