Thứ tư, 08 Tháng 11 2017 07:14

Họp thẩm định xã Hoàng Văn Thụ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

Sáng 07/11/2017, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh giai đoạn 2017 – 2020, chủ trì buổi họp thẩm định xã Hoàng Văn Thụ, huyện Bình Gia đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

hop tham dinh xa hoang van thu dat chuan NTM 2017

Đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định xã

đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới tỉnh phát biểu kết luận buổi họp

Theo kết quả kiểm tra, thẩm định từng tiêu chí của các sở, ngành, đến nay, xã Hoàng Văn Thụ cơ bản đạt 19/19 tiêu chí. Hiện chỉ còn chỉ tiêu nhỏ trong tiêu chí trường học đang được gấp rút triển khai thực hiện; một số tiêu chí khác như tiêu chí về cơ sở vật chất văn hoá; phát triển các mô hình sản xuất; môi trường…, xã tiếp tục củng cố.

Phát biểu kết luận, đồng chí Lý Vinh Quang yêu cầu:  Cùng với nỗ lực hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, thời gian tới, xã Hoàng Văn Thụ cần tập trung phát triển sản xuất, phát huy lợi thế kinh tế đồi rừng. Bên cạnh đó, xã cần tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt.

Tại buổi họp, 100% thành viên Hội đồng thẩm định tỉnh đã bỏ phiếu công nhận xã Hoàng Văn Thụ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Đây là xã đầu tiên của tỉnh được xét đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, nâng tổng số xã đạt chuẩn trong toàn tỉnh lên 25 xã.