Thứ sáu, 29 Tháng 9 2017 04:23

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Văn, huyện Bình Gia

Ngày 17/8/2017, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Văn, huyện Bình Gia.

Chu tich UBND tinh KT tinh hinh XD NTM tai xa Tan Van huyen Binh Gia 1

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số công trình trên địa bàn xã Tân Văn

Năm 2017, huyện Bình Gia phấn đấu có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới là xã Hoàng Văn Thụ (đã đạt 18 tiêu chí) và xã Tân Văn (đạt 8/19 tiêu chí). Đối với xã Tân Văn, xã hiện đạt 8/19 tiêu chí, tăng 2 tiêu chí so với đầu năm; 11 tiêu chí chưa đạt là các tiêu chí: Giao thông, điện, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, thông tin và truyền thông, thu nhập, hộ nghèo, y tế, văn hóa, môi trường và an toàn thực phẩm, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện một số sở, ngành đã giải đáp một số kiến nghị của các thôn trong công tác xây dựng nông thôn mới; trao đổi những giải pháp nhằm giúp xã Tân Văn thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Chu tich UBND tinh KT tinh hinh XD NTM tai xa Tan Van huyen Binh Gia 2

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận

Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của huyện, của xã, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của huyện, xã Tân Văn trong chỉ đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới. Về nhiệm vụ thời gian tới, cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, định hướng, tuyên truyền cho người dân hiểu rõ hơn về vai trò của mình, từ đó, huy động được sức dân trong công tác xây dựng nông thôn mới; tập trung phát triển các mô hình phát triển sản xuất phù hợp với lợi thế, điều kiện của địa phương, qua đó xây dựng vùng sản xuất hàng hóa, nâng cao thu nhập đời sống cho người dân; tích cực tuyên truyền vận động, xây dựng một số mô hình sản xuất điểm, tập thể điển hình trong xây dựng nông thôn mới./.

Nguồn: langson.gov.vn