Thứ sáu, 29 Tháng 9 2017 04:22

Kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại xã Nhất Tiến, huyện Bắc Sơn

Sáng nay (15/8), đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế tình hình xây dựng nông thôn mới tại xã Nhất Tiến, huyện Bắc Sơn.

Kiem tra XD NTM tai xa Nhat Tien huyen Bac Son

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Nhất Tiến là xã đặc biệt khó khăn của huyện Bắc Sơn. Xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Tính đến tháng 8/2017, xã đã đạt 6/19 tiêu chí, trong đó, các tiêu chí chưa đạt gồm: giao thông; thủy lợi, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, thông tin và truyền thông, nhà ở dân cư, thu nhập, hộ nghèo, hình thức tổ chức sản xuất, y tế, văn hóa, môi trường, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Đối với các tiêu chí chưa đạt, UBND xã Nhất Tiến đã đưa ra các giải pháp để thực hiện. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học; đường giao thông tuyến trục xã; xây dựng mới 4 phai, 8 mương, 2 trạm bơm điện phục vụ cho sản xuất…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Nhất Tiến là xã còn nhiều khó khăn, điểm xuất phát thấp, vì vậy, để hoàn thành các tiêu chí nhằm đưa xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, các cấp, ngành, UBND huyện Bắc Sơn cần quan tâm, hướng dẫn, phối hợp cùng xã thực hiện các tiêu chí. Trong đó, Sở Giao thông Vận tải phối hợp cùng huyện Bắc Sơn, xã Nhất Tiến phấn đấu thực hiện làm đường trục xã, liên thôn, ngõ xóm, từ nay đến hết năm 2018, hoàn thành đạt chuẩn tiêu chí giao thông; về thủy lợi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng huyện, xã nâng cấp các tuyến kênh mương đã có, hỗ trợ xây dựng các tuyến kênh mương, đập trữ nước, trạm bơm. Đối với tiêu chí nhà ở, xã cần có lộ trình xóa nhà dột nát cụ thể cho từng năm; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, huy động nguồn lực từ nhân dân để xây dựng các tiêu chí.