Thứ sáu, 29 Tháng 9 2017 04:21

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại Tràng Định

Ngày 3/8/2017, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Tràng Định.

Chu tich UBND tinh kiem tra XD NTM tai Trang Dinh

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc tại xã Cao Minh

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế và làm việc về tình hình thực hiện xây dựng NTM tại xã Cao Minh (1 trong 5 xã đặc biệt khó khăn được tỉnh chỉ đạo điểm về đích giai đoạn 2016 - 2020) và xã Chi Lăng - xã điểm của huyện phấn đấu về đích NTM năm 2017.

Đối với xã Cao Minh, với xuất phát điểm rất thấp, song đến nay đã đạt 7/19 tiêu chí. Hết năm 2017, xã phấn đấu đạt thêm 3 tiêu chí gồm tiêu chí số 4 về điện, tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số 13 là tổ chức sản xuất. Thời điểm này, các ngành chức năng, các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng tại địa bàn. Đồng thời, xã cũng tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng và hoàn thiện từng tiêu chí.

Đối với xã Chi Lăng, đến nay, xã đạt 12 tiêu chí. Các tiêu chí còn lại xã đã có kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện. Trong đó một số tiêu chí đã cơ bản đạt, một số tiêu chí chủ yếu phụ thuộc vào tiến độ xây dựng cũng đang nhanh chóng được triển khai thực hiện.

Tại buổi làm việc, những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện kế hoạch xây dựng NTM năm 2017 của xã đã được các sở, ngành giải đáp cũng như đưa ra những giải pháp, thời gian cụ thể để triển khai thực hiện.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của 2 xã Cao Minh và Chi Lăng trong thực hiện các tiêu chí. Đối với xã Cao Minh, một trong những xã đặc biệt khó khăn của tỉnh nên mỗi tiêu chí mà xã đạt được đều thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn của xã. Để hoàn thành kế hoạch xây dựng NTM đã đề ra, bên cạnh sự đầu tư, hỗ trợ của nhà nước, xã cần tiếp tục vượt khó, phát huy các tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế; tiếp tục chủ động, đồng thời huy động nguồn lực xã hội hóa để từng bước hoàn thành các tiêu chí…

Với xã Chi Lăng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: xã cần rà soát lại từng chỉ tiêu của các tiêu chí đã đạt. Đối với 7 tiêu chí chưa đạt cần xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể để nhanh chóng triển khai thực hiện. Trong đó, tiếp tục phát huy hiệu quả các mô hình sản xuất; các công trình xây dựng cần đảm bảo tiến độ, chất lượng; nâng cao tính chủ động của xã trong việc đôn đốc, tuyên truyền, vận động nhân dân, từ đó quyết tâm thực hiện đạt chuẩn các tiêu chí còn lại.