Thứ sáu, 29 Tháng 9 2017 04:18

Họp xét đề nghị công nhận thành phố Lạng Sơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Ngày 07/6/2017, UBND tỉnh tổ chức họp xem xét đề nghị xét công nhận thành phố Lạng Sơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới dưới sự chủ trì của đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự có các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh, UBND thành phố Lạng Sơn và các xã thuộc thành phố.

Hop xet de nghi cong nhan TPLS hoan thanh nhiem vu XD NTM

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá mức độ đạt các tiêu chí xét thành phố Lạng Sơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Theo đó, thành phố có 3/3 xã gồm: Mai Pha, Hoàng Đồng, Quảng Lạc đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới lần lượt trong các năm 2014, 2015 và 2016. Trên địa bàn 3 xã, 100% hệ thống đường trục xã, 88,67% hệ thống đường trục thôn được nhựa hóa, bê tông hóa; 100% số hộ dân dùng điện thường xuyên và an toàn; tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 27 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 1% tổng dân số.

Về trình tự, thủ tục xét công nhận thành phố Lạng Sơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới được thực hiện theo đúng quy định.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu, 100% đồng ý đề nghị công nhận thành phố Lạng Sơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng thành phố Lạng Sơn đã hoàn thành các tiêu chí để đề nghị xét công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, yêu cầu Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục, trình UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét, công nhận đối với thành phố Lạng Sơn./.

Nguồn: langson.gov.vn