Thứ sáu, 29 Tháng 9 2017 04:11

Sở Tài nguyên và Môi trường: Kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại Hữu Lũng

Ngày 29/8, đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường (thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh, phụ trách địa bàn huyện Hữu Lũng) đã kiểm tra tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, hội liên quan.

So TN va MT Kiem tra XD NTM tai Huu Lung

Đồng chí Nguyễn Hữu Chiến phát biểu tại buổi kiểm tra

Theo báo cáo, đến thời điểm này, xã Vân Nham đã đạt 14/19 tiêu chí. Các tiêu chí chưa đạt gồm: trường học; cơ sở vật chất văn hoá; chợ nông thôn; thông tin truyền thông; môi trường. Để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, bên cạnh việc đôn đốc đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tiến độ các công trình xây dựng, xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để người dân cùng chung sức thực hiện các tiêu chí.

Cùng với xã Vân Nham, công tác xây dựng NTM trên địa bàn huyện Hữu Lũng cũng đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đến đầu tháng 8/2017, bình quân số tiêu chí một xã là 8,56 tiêu chí. Trong đó có 2 xã đạt 19/19 tiêu chí và không còn xã nào dưới 5 tiêu chí. Năm 2017, huyện Hữu Lũng phấn đấu đưa 2 xã: Vân Nham và Đồng Tân đạt 19/19 tiêu chí.

Tại buổi kiểm tra, thành viên đoàn kiểm tra cùng các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Hữu Lũng và xã Vân Nham đã tập trung thảo luận, chia sẻ những cách làm hay trong việc tuyên truyền, huy động sức dân. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, vướng mắc cần khắc phục, đặc biệt về thực hiện tiêu chí môi trường để huyện, xã hoàn thành kế hoạch xây dựng NTM đã đề ra.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hữu Chiến, Giám đốc Sở TN&MT đề nghị: Để hoàn thành các tiêu chí còn lại, xã Vân Nham cần tiếp tục phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền; rà soát, xây dựng kế hoạch chi tiết để thực hiện tiêu chí cần huy động sức dân như môi trường, giao thông. Đối với các công trình xây dựng, huyện cần đẩy mạnh đôn đốc nhà thầu; lên kế hoạch cụ thể với từng công trình. Về các kiến nghị của huyện, xã, ngoài giải đáp, chỉ đạo trực tiếp tại buổi kiểm tra, đoàn công tác sẽ tổng hợp và báo cáo tỉnh để tháo gỡ khó khăn giúp xã, huyện hoàn thành kế hoạch xây dựng NTM.

Trước đó, đoàn công tác đã đi kiểm tra mặt bằng, tiến độ xây dựng một số công trình hạ tầng trên địa bàn xã Vân Nham.