Thứ sáu, 17 Tháng 11 2017 08:48

Tổng giá trị quả na đạt trên 800 tỷ đồng

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn, vụ na năm 2017, tổng giá trị sản phẩm thu được đạt trên 800 tỷ đồng, cao hơn 100 tỷ đồng so với vụ na năm 2016; trong đó, giá trị na Chi Lăng gần 550 tỷ đồng, còn lại là giá trị na của huyện Hữu Lũng.

tong gia tri qua na dat tren 800 ty dong

Sản phẩm Na Chi Lăng được trưng bày tại Ngày hội Na Chi Lăng 2017

Kết quả này là do UBND tỉnh, ngành nông nghiệp tỉnh, huyện Chi Lăng… đã thực hiện tốt công tác quảng bá giới thiệu, xây dựng nhãn mác sản phẩm. Trong đó, UBND huyện Chi Lăng tổ chức thành công Ngày hội Na Chi Lăng 2017 và Tuần lễ Na Chi Lăng tại Hà Nội. Ngoài ra, việc nâng cao chất lượng sản phẩm cũng góp phần nâng cao giá trị sản phẩm quả na của tỉnh. Cụ thể, chỉ tính riêng sản phẩm na Chi Lăng, ngành nông nghiệp đã thực hiện mô hình trồng gần 90 ha na theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP).