Thứ tư, 27 Tháng 10 2021 02:48

Xã Cường Lợi đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Ngày 26/2/2021, UBND xã Cường Lợi, huyện Đình Lập tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

cuong loi
Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (ngoài cùng bên phải) trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho lãnh đạo xã Cường Lợi

Năm 2017, xã Cường Lợi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Không dừng lại ở việc đạt chuẩn, từ năm 2018 đến nay, xã tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, đồng thời tập trung triển khai thực hiện 14 tiêu chí của bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh.

Để triển khai thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, giai đoạn 2018-2020, bên cạnh nguồn lực đầu tư của Nhà nước (cả vốn đầu tư trực tiếp cho chương trình và vốn lồng ghép là 7,7 tỷ đồng); vốn vay tín dụng hơn 5 tỷ đồng; Nhân dân trên địa bàn đã đóng góp gần 12 tỷ đồng (bao gồm cả tiền mặt, hiến đất, ngày công quy ra tiền).

cuong loi 1

Từ sự đầu tư nguồn lực của Nhà nước, sự chung tay, góp sức của Nhân dân, hết năm 2020, xã đã hoàn thành 14/14 tiêu chí xã NTM nâng cao. Diện mạo nông thôn tiếp tục có những chuyển biến rõ nét. Các tuyến đường trục xã, liên thôn được cứng hoá 100%; cơ sở giáo dục, y tế, điện, nước được đầu tư, nâng cấp; 100% người dân có thẻ bảo hiểm y tế; 100% số hộ gia đình được sử dụng điện, nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 90% số hộ dân có nhà ở đạt chuẩn; cảnh quan đường làng ngõ xóm sáng – xanh – sạch – đẹp; thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã năm 2020 đạt 43,13 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 5,56%…

Thời gian tới, xã Cường Lợi tiếp tục tập trung giữ vững các tiêu chí nông thôn mới nâng cao đã đạt. Đồng thời tranh thủ huy động nguồn lực, tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân chung tay góp sức để nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí, từng bước triển khai xây dựng các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu.