Thứ tư, 19 Tháng 12 2018 01:26

Lãnh đạo UBND tỉnh dự lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Văn An

Ngày 28/11/2018, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Văn An, huyện Văn Quan long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018.

ldao tinh du le don bang cong nhan dat chuan ntm xa van an 1.jpg
Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho lãnh đạo xã Văn An

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, huyện Văn Quan, xã Văn An và nhân dân trên địa bàn xã.

Sau gần 8 năm triển khai thực hiện xây dựng NTM, tháng 5/2018, xã Văn An đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Các tiêu chí hoàn thành góp phần quan trọng vào việc thay đổi diện mạo nông thôn nơi đây.

Nổi bật như hệ thống đường giao thông nông thôn đã được bê tông, cứng hóa trên 90%, tăng 45% so với năm 2011; 4 trường học được đầu tư xây dựng, tăng 2 trường có phòng học kiên cố so với năm 2011.

Bên cạnh đó, các mô hình phát triển sản xuất được triển khai thực hiện, trung bình mỗi năm có trên 10 hộ có thu nhập trên 200 triệu đồng; trên 50 hộ gia đình có thu nhập từ 100 đến 200 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 17,5% năm 2011 xuống còn 4,67% năm 2018….

Tổng vốn đầu tư cho xây dựng NTM trên địa bàn xã là trên 60 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp trên 10 tỷ đồng, hơn 40 nghìn ngày công lao động, hiến trên 4.000 m2 đất.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà xã Văn An đã đạt được trong xây dựng NTM thời gian qua.

ldao tinh du le don bang cong nhan dat chuan ntm xa van an 2.jpg
Lãnh đạo huyện Văn Quan trao giấy khen cho đại diện tập thể
có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM trên địa bàn xã Văn An

Để danh hiệu xã NTM thật sự chất lượng và bền vững, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu xã tiếp tục chỉ đạo, vận động nhân dân duy trì, củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM; tiếp tục tập trung phát triển kinh tế, xã hội, môi trường; tập trung tiêu chí đổi mới hình thức sản xuất, phát huy thế mạnh của xã như: lâm nghiệp, cây dược liệu, chăn nuôi, tăng cường liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; lãnh đạo huyện Văn Quan cần tiếp tục chỉ đạo sâu sát, quyết liệt trong xây dựng NTM, qua đó hoàn thành kế hoạch, mục tiêu xây dựng NTM năm 2019.

Nhân dịp này, 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM trên địa bàn xã Văn An được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Văn Quan.