Thứ ba, 22 Tháng 8 2023 15:41

Kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại Văn Lãng

Chiều 21/8/2023, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh phối hợp với một số sở, ngành liên quan kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xây dựng NTM trên địa bàn huyện Văn Lãng.

GS1

Lãnh đạo Văn phòng Điều phối xây dựng NTM phát biểu tại buổi kiểm tra

Theo báo cáo tại buổi kiểm tra, qua gần 8 tháng đầu năm 2023, chương tình xây dựng NTM trên địa bàn huyện Văn Lãng tiếp tục được tập trung thực hiện. Để hoàn thiện các tiêu chí NTM, ngoài nguồn lực đầu tư của Nhà nước, người dân trên địa bàn huyện cũng tích cực tham gia đóng góp.

Cụ thể, từ đầu năm 2023 đến nay, người dân đã đóng góp trên 1.500 ngày công lao động để sửa chữa trục thôn, đường ngõ xóm được 199,45 km; hoàn thành xây dựng 4 km đường bê tông giao thông nông thôn và đóng góp tiền mặt, hiến đất với trị giá trên 250 triệu đồng…

Đến nay, bình quân mỗi xã trên địa bàn huyện đạt 12,6 tiêu chí NTM. Các xã biên giới bình quân đạt 12,8 tiêu chí/xã. Đối với xã Thanh Long, xã điểm phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2023, đạt 14/19 tiêu chí.

GS
Đại diện lãnh đạo UBND xã Thanh Long phát biểu về tiến độ thực hiện các tiêu chí và các khó khăn trong xây dựng NTM tại xã

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá thực trạng các tiêu chí chưa đạt của xã Thanh Long. Từ đó, đề xuất các giải pháp cụ thể để tháo gỡ khó khăn nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Qua đó, phấn đấu đến hết năm 2023, xã Thanh Long sẽ hoàn thành 19/19 tiêu chí và được công nhận xã NTM, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2023 trên địa bàn huyện Văn Lãng.

Trước đó, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế một số công trình hạ tầng trên địa địa bàn xã Thanh Long.