Thứ sáu, 04 Tháng 8 2023 16:06

Tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới năm 2023 tại huyện Lộc Bình

Trong 2 ngày 26 và 27/7/2023, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Lộc Bình tổ chức tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới năm 2023 tại huyện Lộc Bình. Tham gia lớp tập huấn có 100 học viên là cán bộ, công chức đại diện BCĐ các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện, Đại diện Văn phòng Điều phối xây dựng NTM huyện; thành viên BCĐ, BQL xây dựng NTM các xã và Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, thành viên ban phát triển thôn của các xã đã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2016-2021, các xã chưa đạt chuẩn NTM trên địa bàn huyện Lộc Bình.

tải xuống

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được Báo cáo viên Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn truyền đạt 6 chuyên đề gồm:Tổng quan Chương trình MTQG xây dựng NTM và các định hướng phát triển nông thôn Việt Nam  giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và Quy trình đánh giá, xét công nhận địa phương đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025; những vấn đề xây dựng NTM cấp thôn bản, xây dựng cảnh quan bảo vệ môi trường nông thôn; Quy hoạch và đầu tư xây dựng; sử dụng hạ tầng nông thôn mới; Phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với kinh tế tuần hoàn, an toàn thực phẩm và phát triển các hình thức theo chuỗi giá trị; Kỹ năng lãnh đạo cộng đồng, vai trò và phẩm chất cần thiết của người dân trong xây dựng NTM.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho cán bộ, công chức cấp huyện, xã, thôn những người trực tiếp làm công tác xây dựng NTM nắm vững và nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng quản lý, điều hành thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của Chương trình xây dựng NTM giai đoạn  2021- 2025./.

Nguồn: locbinh.langson.gov.vn