Thứ ba, 11 Tháng 7 2023 16:44

Kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại Tràng Định

Ngày 06/7/2023, đoàn công tác của tỉnh do Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với một số sở, ban, ngành kiểm tra chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Tràng Định.

32 1

Đoàn công tác kiểm tra thực tế địa điểm xây dựng công trình hạ tầng trên địa bàn xã Kháng Chiến

Theo báo cáo tại buổi kiểm tra, từ đầu năm 2023 đến nay, chương trình xây dựng NTM được cấp ủy, chính quyền huyện Tràng Định quan tâm chỉ đạo sát sao.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, bên cạnh nguồn lực của Nhà nước, người dân các xã trên địa bàn huyện đã đóng góp 24.000 công lao động, qua đó làm mới gần 23 km đường giao thông nông thôn; nâng cấp gần 55 km mương; sửa chữa, nạo vét 15 công trình nước sinh hoạt tự chảy.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung triển khai xây dựng các công trình hạ tầng như trường học, cơ sở vật chất văn hóa; tiếp tục triển khai các mô hình sản xuất hiệu quả; xây dựng cảnh quan đường làng, ngõ xóm sáng – xanh – sạch – đẹp…Đến nay, bình quân mỗi xã trên địa bàn huyện đạt 11,43 tiêu chí.

16 1
Đoàn công tác kiểm tra thực tế địa điểm xây dựng đường giao thông nông thôn tại xã Kháng Chiến

Đối với xã Kháng Chiến, xã điểm phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2023. Đến nay xã mới đạt 4/19 tiêu chí. Số tiêu chí chưa đạt còn nhiều, trong đó có những tiêu chí đòi hỏi nguồn lực đầu tư lớn, thời gian thực hiện dài cũng như cần nhiều sự chung sức của người dân.

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những vướng mắc trong việc thực hiện các tiêu chí NTM ở xã điểm Kháng Chiến. Từ đó đưa ra các giải pháp cụ thể để tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí mà xã chưa đạt. Qua đó quyết tâm phấn đấu đưa xã Kháng Chiến đạt chuẩn NTM đúng kế hoạch đề ra, đồng thời góp phần quan trọng vào việc hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2023 trên địa bàn huyện Tràng Định.

Lãnh đạo Sở Xây dựng phát biểu tại buổi kiểm tra

Nhân dịp này, một số sở, ngành, doanh nghiệp đã hỗ trợ xã Kháng Chiến 65 triệu đồng để chung sức cùng xã xây dựng NTM. Ngoài ra, một số đơn vị đã hỗ trợ vật liệu làm đường giao thông nông thôn; hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Lãnh đạo Huyện ủy Tràng Định phát biểu tại buổi kiểm tra

Trước đó, đoàn công tác đã kiểm tra thực tế một số công trình xây dựng, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kháng Chiến.

Đại diện doanh nghiệp trao kinh phí hỗ trợ xã Kháng Chiến