Thứ năm, 08 Tháng 2 2018 00:22

Xã Đồng Ý đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 6/2/2018, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn tổ chức đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và trao Bằng công nhận cho xã.

xa dong y don bang cong nhan dat chuan ntm.png

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, năm 2011, xã Đồng Ý chỉ đạt 4/19 tiêu chí, sau 7 năm triển khai thực hiện, đến hết năm 2017, xã đã đạt 19/19 tiêu chí. Trong quá trình thực hiện, xã đã huy động hơn 31 tỷ đồng xây dựng hệ thống hạ tầng thiết yếu, trong đó nhân dân đóng góp gần 5 tỷ đồng. Với phương châm: nhà nước hỗ trợ, nhân dân tự làm, trong 7 năm qua, toàn xã đã bê tông hóa được hơn 20 km đường, cứng hóa được gần 14 km kênh mương phục vụ tưới tiêu hỗ trợ phát triển sản xuất…; đến hết năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm xuống còn dưới 10%.

Phát biểu tại lễ đón nhận, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Đồng Ý tiếp tục đoàn kết, khơi dậy nội lực từ người dân nhằm củng cố và nâng chất lượng từng tiêu chí nông thôn mới. Tiếp tục chú trọng xây dựng phát triển các mô hình sản xuất theo hướng chất lượng, hiệu quả, bền vững, qua đó từng bước nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trên địa bàn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 của UBND tỉnh cho xã Đồng Ý.