Thứ tư, 05 Tháng 7 2023 16:47

Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sản của tỉnh tại Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã khu vực miền Nam

Từ ngày 4 đến ngày 09/7/2023, tại tỉnh Đồng Nai, Liên minh hợp tác xã (HTX) Việt Nam  tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, HTX khu vực miền Nam năm 2023.

Tham gia hội chợ có hơn 200 HTX đến từ 42 Liên minh HTX; 150 doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Đối với tỉnh Lạng Sơn, tham gia hội chợ lần này, Liên minh HTX tỉnh trưng bày tại 2 gian hàng gồm các sản phẩm đặc sản của tỉnh như: gạo nếp ong vàng, gạo bao thai hồng, gạo bao thai trắng, bí xanh thơm, trà diếp cá, trà xạ đen, trà bò khai, tinh bột nghệ viên, tinh bột nghệ bột, bột thạch đen, bột thạch trắng, quy linh cao, mật ong hương rừng, mật ong ngũ gia bì, miến Bình Gia, miến Chi Lăng, miến Tràng Phái, quả mác mật, măng ớt, cao khô Vạn Linh, cao khô Lộc Bình, nấm hương…

Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm của Liên minh HTX tỉnh

Hội chợ nằm trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023. Trong khuôn khổ hội chợ diễn ra “Hội nghị kết nối giao thương các HTX năm 2023”; “Tập huấn kỹ năng kinh doanh và tiếp cận thị trường trong nước cho các HTX”.

Hội chợ là dịp giúp các đơn vị kinh tế tập thể, HTX chia sẻ cơ hội hợp tác kinh doanh, xúc tiến thương mại phát triển sản phẩm hàng hoá, tiếp cận trực tiếp các doanh nghiệp, nhà phân phối trên thị trường để hợp tác, liên kết đầu tư sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, hàng hoá; nắm bắt thông tin thị trường, từ đó đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, liên kết sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị, nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh doanh.