Thứ ba, 01 Tháng 11 2022 15:41

Cao Lộc phát động đợt thi đua cao điểm ủng hộ xây dựng nông thôn mới

Ngày 06/10/2022, UBND huyện Cao Lộc tổ chức chương trình Phát động đợt thi đua cao điểm ủng hộ xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2022.

CL
Đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh ủng hộ xây dựng NTM trên địa bàn huyện Cao Lộc

Dự buổi phát động có đồng chí Nông Lương Chấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo huyện Cao Lộc, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn.

Thời gian qua, việc triển khai chương trình xây dựng NTM trên địa bàn huyện Cao Lộc đã đạt được những kết quả tích cực. Diện mạo nông thôn không ngừng đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn từng bước được cải thiện.

Đến hết năm 2021, toàn huyện có 8 xã đạt chuẩn NTM. Theo bộ tiêu chí quốc gia xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021 – 2025, đến nay, bình quân mỗi xã trên địa bàn huyện đạt 10,5 tiêu chí. Năm 2022, trên địa bàn huyện phấn đấu đưa xã Thụy Hùng đạt chuẩn NTM và xã Gia Cát phấn đấu đạt chuẩn xã NTM nâng cao. Đến nay, xã Thụy Hùng đạt 8/19 tiêu chí xã NTM; xã Gia Cát đạt 5/19 tiêu chí xã NTM nâng cao.

Tại buổi phát động, lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn huyện cùng các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tích cực tham gia ủng hộ, cùng chung tay, góp sức để chương trình xây dựng NTM năm 2022 trên địa bàn huyện đạt kết quả cao nhất.

CL1

Lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc tiếp nhận kinh phí ủng hộ xây dựng NTM của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn

Ngay tại lễ phát động, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã đóng góp ủng hộ được 317,5 triệu đồng xây dựng NTM trên địa bàn huyện Cao Lộc năm 2022.

Theo chương trình, huyện Cao Lộc tiếp tục tiếp nhận sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cá nhân qua tài khoản 3761.0.1015938.91099, mở tại Kho bạc Nhà nước huyện Cao Lộc hoặc đóng góp trực tiếp tại Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.