Thứ ba, 15 Tháng 11 2022 15:25

Tôn vinh 11 nông dân xuất sắc và 15 chủ thể của sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Chiều 14/11/2022, Hội Nông dân tỉnh tổ chức chương trình tôn vinh “Nông dân xuất sắc” và “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” tỉnh lần thứ nhất.

Dự chương trình có đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

ND3
Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao danh hiệu Nông dân xuất sắc cho cá nhân tại chương trình

Thực hiện chương trình bình chọn “Nông dân xuất sắc”, các cấp hội nông dân đã tiến hành bình chọn, giới thiệu 22 gương nông dân xuất sắc nhất trên toàn tỉnh. Hội đồng bình chọn đã thẩm định thực tế và bình chọn ra 11 nông dân xuất sắc nhất để biểu dương, tôn vinh và nhân rộng điển hình. Đối với Chương trình bình chọn “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu”, trên cơ sở tổng hợp 32 hồ sơ sản phẩm tham gia chương trình, Hội đồng bình chọn đã bình chọn ra 15 sản phẩm tiêu biểu nhất. Đây đều là những sản phẩm đặc sản chủ lực của từng vùng, địa phương, sản phẩm có chất lượng, có tiềm năng phát triển mở rộng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Tại chương trình, các cá nhân nông dân xuất sắc, chủ thể sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu đã chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế nông nghiệp.

ND2
Các hội viên đạt danh hiệu “Nông dân xuất sắc” giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương những nông dân xuất sắc và chủ thể của các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được vinh danh. Đồng chí đề nghị: Tổ chức hội nông dân tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tuyên truyền, vận động, đoàn kết, tập hợp hội viên; tăng cường phối hợp với các sở, ngành, các huyện, thành phố tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nông dân phát triển nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh, giúp nông dân tăng cường liên kết, tổ chức lại sản xuất theo hướng chuyển mạnh sang sản xuất hàng hóa quy mô lớn, từ kinh tế hộ sang kinh tế hợp tác. Cùng với đó, các cấp hội nông dân trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước ở các cấp hội, động viên nông dân ứng dụng, phổ biến khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, tích cực tham gia phát triển kinh tế – xã hội.

ND1
Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND cùng lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trao danh hiệu và giấy chứng nhận cho “Nông dân xuất sắc” và chủ thể “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” tại chương trình

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng mong muốn 11 nông dân xuất sắc và 15 chủ thể sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được tôn vinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu mở rộng quy mô sản xuất, phát huy vai trò điển hình nòng cốt, truyền cảm hứng trong việc giúp đỡ nông dân đoàn kết, phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng.