Tin tức hướng dẫn Nông thôn mới

Với tinh thần gương mẫu, phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, cựu chiến binh (CCB) huyện Đình Lập đã tích cực tham gia thực hiện phong trào “CCB chung sức xây dựng nông thôn mới” (NTM). Qua đó, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền huyện phấn đấu đưa huyện Đình Lập trở thành huyện NTM đầu tiên của tỉnh vào năm 2025.

Với sự năng động, sáng tạo cùng ý chí vươn lên, dám nghĩ dám làm, ông Nguyễn Văn Thảnh (sinh năm 1969), hội viên nông dân (HVND) Chi hội nông dân (HND) khối 8, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc đã lựa chọn phát triển kinh tế gia đình bằng mô hình sản xuất gạch không nung với thu nhập trên 300 triệu đồng/năm. Nhờ đó, gia đình ông Thảnh có nguồn thu nhập ổn định, trở thành một trong những hộ điển hình trong sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu tại địa phương.

Với khát vọng làm giàu chính đáng, anh Đinh Văn Ngọc, sinh năm 1989, cựu chiến binh thôn Sông Hoá 2, xã Vũ Lăng, huyện Bắc Sơn đã không ngừng tìm tòi, học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm và khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi cá lồng.

Hồi từ lâu là cây trồng giúp người dân huyện Bình Gia phát triển kinh tế. Tuy nhiên, người dân chủ yếu trồng và chăm sóc theo phương thức truyền thống nên năng suất thấp, sản lượng hồi không ổn định. Vì vậy, những năm qua, phòng chuyên môn huyện đã thực hiện triển khai mô hình ứng dụng một số giải pháp kỹ thuật để khôi phục và phát triển cây hồi nhằm nâng cao năng suất chất lượng hoa hồi.

Những năm qua, bên cạnh công tác xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Văn Lãng còn đẩy mạnh thực hiện phong trào “CCB gương mẫu” gắn với phong trào “CCB thi đua phát triển kinh tế, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” trong cán bộ, hội viên.

Những năm gần đây, tận dụng lợi thế về nguồn thức ăn dồi dào, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Tri Phương, huyện Tràng Định đã phát triển chăn nuôi ngựa. Mô hình bước đầu đã mang lại hiệu quả, mở ra triển vọng phát triển kinh tế cho người dân.

Xác định kinh tế đồi rừng là mũi nhọn, những năm gần đây, cấp ủy, chính quyền huyện Bắc Sơn đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND xã vận động người dân trên địa bàn huyện mở rộng diện tích trồng cây quế. Hướng đi đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống người dân.

Nắm bắt xu hướng tiêu dùng những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn, lành tính, có lợi cho sức khỏe, nhóm học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS &THPT Bình Gia, huyện Bình Gia đã có ý tưởng khởi nghiệp “Phát triển các sản phẩm trà từ cây vối”.